VnExpress: KiotViet – Startup Việt ‘vượt bão’ gọi vốn thành công 45 triệu USD

Bởi  Nguyễn Văn Nam  - 23 - 11 - 2021

Rót 45 triệu USD, quỹ đầu tư quốc tế KKR vừa trở thành nhà đầu tư chính vào KiotViet trong vòng Series B. Nêu lý do quyết định đầu tư, ông Ashish Shastry, đồng Tổng giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân châu Á Thái Bình Dương, Tổng giám đốc KKR Đông Nam Á, cho […]

Rót 45 triệu USD, quỹ đầu tư quốc tế KKR vừa trở thành nhà đầu tư chính vào KiotViet trong vòng Series B.

Nêu lý do quyết định đầu tư, ông Ashish Shastry, đồng Tổng giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân châu Á Thái Bình Dương, Tổng giám đốc KKR Đông Nam Á, cho rằng KiotViet có “tiềm năng tăng trưởng vượt bậc”.

“Đây là khoản đầu tư thứ sáu của chúng tôi tại thị trường Việt Nam và là khoản đầu tư đầu tiên được thực hiện thông qua chiến lược công nghệ tăng trưởng của KKR tại Đông Nam Á”, vị này nói.

Ông Cao Trọng Kim Trí – Phó TGĐ KiotViet cho biết, trên thị trường vẫn có những nhà cung cấp phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp như Oracle hay SAP. Thế nhưng những phần mềm này không dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra có các phần mềm khác, nhưng chất lượng lại không đảm bảo. KiotViet thành lập để số hóa mặt hàng tồn kho, qua đó giúp các SME phát triển nhanh hơn. 

KiotViet xây dựng các công cụ để theo dõi các giao dịch, hàng tồn kho và hoạt động thanh toán cho các cửa hàng nhỏ. Nền tảng này cũng cung cấp nguồn nhân lực và các tính năng quản lý tiền lương. 

Đồng thời KiotViet mở rộng hệ sinh thái sản phẩm bao gồm cung cấp dịch vụ kết nối với nhà cung cấp và tích hợp với các đơn vị vận chuyển thứ ba cho các khách hàng, đồng thời có kế hoạch tận dụng nền tảng của mình để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính như thanh toán và cho vay.

“Khoản đầu tư của KKR vào KiotViet phù hợp với một trong những định hướng chính là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc số hoá vận hành và tiếp cận với các sản phẩm tài chính thông qua công nghệ”, ông Louis Casey, Giám đốc phụ trách mảng Công nghệ tăng trưởng, KKR Đông Nam Á, cho biết thêm.

>> Xem chi tiết tại: https://vnexpress.net/kiotviet-goi-von-thanh-cong-45-trieu-usd-4350129.html

Viết bởi: Nguyễn Văn Nam